6 tính năng trên smartphone sẽ là “Bom tấn” nếu được đưa lên Laptop

Laptop hay còn được gọi là máy tính xách tay, là một phiên bản thu nhỏ của máy tính để bàn (PC), laptop sở hữu thiết kế phần cứng và tính năng phần mềm tương tự như phiên bản máy để bàn nhưng lại mang tính di động cao hơn. Thật vậy, khi mà laptop được tích hợp sẵn loa, camera hay chip bắt wifi, bluetooth,… thì PC hầu như không có tính năng này mà sẽ phải phụ thuộc vào những linh kiện bên ngoài. Và giờ đây khi mà hệ điều hành (OS) đang dần thống nhất giữa 2 nền tảng di động và máy tính cùng sự kết hợp của điện toán đám mây thì những chiếc laptop dần trở thành chiếc smartphone thực thụ – chỉ có điều là hơi cồng kềnh tí xíu! Và dưới đây là 6 tính năng mà khi mang từ smartphone lên laptop thì chắc chắn nó sẽ trở thành bom tấn và khả năng người dùng sẽ chuyển qua dùng máy tính xách tay nhiều hơn là điện thoại.

6 tính năng trên smartphone sẽ trở thành bom tấn trên laptop

Màn hình OLED

Các máy tính hiện nay đều sử dụng công nghệ LCD trên màn hình của mình giúp độ sáng đạt tốt nhất, tuy không sáng bằng những màn hình OLED lại cho khả năng thể hiện màu đen tuyệt đối, cùng với đó là tiết kiệm điện năng hơn hẳn và màu sắc cũng thể hiện rực rỡ, chân thực hơn. Hiện nay chỉ có một vài laptop được trang bị màn hình OLED vì chi phí dành cho màn hình này là rất đắt đỏ, để thiết kế số lượng lớn những màn hình lớn dành cho laptop thì vấn đề tài chính là điều cần phải cân nhắc.

6 tính năng trên smartphone sẽ trở thành bom tấn trên laptop

Nhận diện khuôn mặt để mở khóa

Hiện nay điện thoại hầu như đều được tích hợp nhận diện khuôn mặt để mở khóa nhưng máy tính thì khác, chỉ có một số laptop chạy Windows 10 có thể sử dụng nhận diện khuôn mặt Windows Hello, người dùng chỉ cần ngồi trước laptop là được. Với những chiếc máy Mac của Apple thì lại chưa được tích hợp tính năng này, một số chiếc Macbook Air mới sẽ được tích hợp cảm biến vân tay – thay thế cho nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên nếu được tích hợp nhận diện khuôn mặt thì sẽ bảo mật và nhanh chóng hơn rất nhiều.

6 tính năng trên smartphone sẽ trở thành bom tấn trên laptop

Sạc không dây

Trên các máy điện thoại, sạc không dây đã trở thành một điều gì đó tiêu chuẩn và luôn luôn hiện hữu. Nhưng vì các laptop không thể có tính di động cao do đó việc trang bị công nghệ sạc không dây là điều không cần thiết. Mặc dù vậy công nghệ sạc không dây vẫn đang dần có mặt trên các thiết bị laptop tiêu biểu là Dell, có vẻ công nghệ này khá sơ sài và không có gì nổi bật nên đã không được chú ý nhiều lắm.

6 tính năng trên smartphone sẽ trở thành bom tấn trên laptop

Nút gạt chuyển chế độ im lặng của Iphone cho phép tắt camera và microphone trên laptop

Việc sử dụng laptop để truy cập internet sẽ dễ bị virus và hacker dòm ngó hơn, do vậy nếu có một nút chuyên biệt để thực hiện chức năng tắt microphone và camera thì là điều rất tuyệt vời. Hiện nay có rất nhiều biện pháp hỗ trợ khác nhau như trang bị các nhãn dán hay các đồ phụ kiện làm mờ camera tuy nhiên đó chỉ là biện pháp tạm thời và không mang tính thẩm mỹ. Việc nghe lén qua microphone laptop cũng trở nên đáng lo khi chưa có giải pháp triệt để cho vấn đề này, chỉ duy có Apple đã có tính năng đóng nắp laptop để ngắt micro trên Macbook Pro và Macbook Air, nhưng nếu gặp phải cao thủ thì việc can thiệp vào những chiếc máy đang hoạt động để kích hoạt micro là điều dễ dàng.

6 tính năng trên smartphone sẽ trở thành bom tấn trên laptop

Khả năng chống nước

Ngoài những chiếc điện thoại thì laptop cũng có thể trở thành món đồ thời trang công nghệ đối với người dùng. Nhưng vì một số lý do gì đó về công nghệ mà chỉ điện thoại mới có khả năng này, trong khi bạn uống cà phê hay cốc nước đặt bên cạnh vô tình bị đổ vào thì không biết chiếc laptop của bạn có qua khỏi không. Thật là đau tim và hồi hộp! Thực tế thì đây cũng là thách thức lớn do laptop cần phải có khoảng trống lớn để tản nhiệt chứ nó không giống như điện thoại, chưa kể đến việc bàn phím vật lý là thứ mà không thể không có trên laptop. Có lẽ phải đợi đến công nghệ tương lai để giải quyết vấn đề này.

6 tính năng trên smartphone sẽ trở thành bom tấn trên laptop

Viền màn hình cong và siêu mỏng

Các mẫu máy tính Dell XPS và Huawei Matebook X Pro đã có viền màn hình rất mỏng, nhưng nó vẫn chưa phải là một chuẩn mực về thiết kế như trên những smartphone. Nếu được sở hữu màn hình full viền cong 3D như công nghệ Infinity của Samsung thì có lẽ màn hình laptop sẽ đẹp hơn, lớn hơn, hiện đại, cao cấp hơn và thân máy cũng nhỏ hơn đi bao nhiêu.

6 tính năng trên smartphone sẽ trở thành bom tấn trên laptop

Vậy trên đây là 6 tính năng hiện tại đang có trên smartphone mà nếu nó được mang lên Laptop thì có lẽ kỉ nguyên máy tính công nghệ đã bước sang trang mới!

>> Tin HOT: Bất ngờ chiếc Iphone X bốc cháy và phát nổ khi cập nhật lên IOS 12.1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *