Apple hủy kế hoạch sản xuất Iphone Xr vì doạnh số không như mong đợi

Không như kỳ vọng, số lượng đơn đặt hàng Iphone Xr thấp hơn hẳn so với Iphone Xs trước đó.

Theo những đánh giá tổng quát thì Iphone Xr là một smartphone tuyệt vời và rất đáng để sử dụng, từ tuổi thọ pin cho đến độ bền cực tốt, thiết kế đẹp và tính năng cao cấp là những điểm khó có thể “ngó lơ” thiết bị này. Tuy nhiên nếu đi về chi tiết thì Iphone Xr lại là điểm trừ của Apple trong mắt người dùng.

apple hủy kế hoạch sản xuất iphone xr vì danh số quá thấp

Dù có chi phí sản xuất thấp hơn Iphone Xs, Xs Max nhưng thực tế giá Iphone Xr vẫn khá cao đối với người dùng. So với những chiếc máy của các đối thủ trong cùng tầm giá thì Iphone Xr bị đánh giá là thua thiệt hơn rất nhiều về công nghệ màn hình, nó còn không cả bằng chiếc Iphone 8, Iphone 7.

apple hủy kế hoạch sản xuất iphone xr vì danh số quá thấp

Mức đặt hàng mà các nhà phân tích kỳ vọng vào chú dế Iphone Xr này lại không như mong đợi, dù các chuyên gia phân tích và chính Apple đã nhận định nhu cầu người dùng với Iphone Xr là rất cao nhưng hiện tại thì tạp chí kinh doanh uy tín Nikkei Asian Review lại cho biết rằng kế hoạch tăng cường sản xuất Iphone Xr đã được hãng hủy bỏ.

apple hủy kế hoạch sản xuất iphone xr vì danh số quá thấp

Nhà sản xuất thiết bị điện tử hợp đồng lớn nhất thế giới, kiêm luôn nhà lắp ráp Iphone Xr Foxconn hiện giờ chỉ sử dụng vỏn vẹn 45/60 dây chuyền sản xuất của mình để tiếp tục lắp ráp Iphone Xr theo yêu cầu của Apple.

Pegatron, đối tác chủ chốt khác của Apple – gã khổng lồ công nghệ Cupertino, cũng phải tạm thời ngưng kế hoạch tăng sản lượng và đang chờ hướng dẫn từ Apple.

Cuối cùng là Wistron, một công ty sẵn sàng tham gia vào việc lắp ráp Iphone Xr để xử lý đơn hàng cao điểm cũng không còn hy vọng nhận được hợp đồng nào từ Apple.

Thật sự thì vẫn còn hơi sớm để nói về Iphone Xr khi không biết chiếc máy sẽ thành công như thế nào, nhưng dù sao người dùng vẫn đang dành sự quan tâm nhiều hơn cho Iphone Xs và Xs Max.

Có thể bạn chưa biết nhưng Táo và Sung đang có kế hoạch cho một thế hệ smartphone hoàn toàn mới với màn hình full 100%. Hãy xem ngay kế hoạch Samsung – Apple: Bẫy “tai thỏ” quá hoàn hảo để trục xuất Android – Trung Quốc tại đây!

1 bình luận “ Apple hủy kế hoạch sản xuất Iphone Xr vì doạnh số không như mong đợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *