Bản IOS 12.1 tốt nhất xuất hiện: Apple sẽ làm gì cho bản IOS 13 sắp tới!

Phiên bản IOS 12 đã đem đến làn gió mới cho các siêu phẩm Iphone X, Xs, Xr và XS Max của Apple. Tuy nhiên IOS 12.1 sẽ mang tới sự cải tiến hoàn hảo hơn giúp những thiết bị của hãng phát huy được khả năng mạnh mẽ của mình. Nếu IOS 12.1 là phiên bản tốt nhất thì IOS 13 sẽ có thêm những gì? Hãy cùng shop phụ kiện Iphone X tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bản cập nhật IOS 12.1 tốt nhất xuất hiện

Vào ngày 30/10 một sự kiện do Apple tổ chức tại New York do CEO Tim Cook giới thiệu, đó là mang đến sự cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, tính năng và công nghệ trên các máy Iphone, Ipad, Ipod touch nhờ bản cập nhật IOS 12.1 mới nhất. Với bản cập nhật IOS 12.1 này, Apple mang đến khá nhiều tính năng cao cấp như Group Face Time (gọi facetime nhóm), thêm rất nhiều biểu tượng (icon) cảm xúc mới, Depth Control (chụp ảnh chân dung với camera) và hỗ trợ 2 SIM cho các máy Iphone Xs/Xs Max/Xr.

ios 12.1 có gì mới? bản cập nhật cao cấp nhất của apple dành cho iphone x, xs, xr, xs max

Group Facetime (gọi facetime nhóm)

Kể từ khi Facetime ra mắt trên IOS thì đây vẫn là ứng dụng độc quyền của hệ điều hành này mà không một hệ điều hành nào khác có được. Và sau khi được cập nhật có lẽ ứng dụng này sẽ cho phép gọi điện cho 32 người cùng lúc. Tính năng Group Facetime giúp bạn thêm bất kỳ một người dùng nào khác vào cuộc trò chuyện dễ dàng và bạn có thể sử dụng các hiệu ứng đặc sắc như sticker hay bộ lọc màu, ngoài ra bạn có thể thêm bạn bè, người thân vào và hiển thị dưới dạng Animoji hoặc Memoji.

ios 12.1 có gì mới? bản cập nhật cao cấp nhất của apple dành cho iphone x, xs, xr, xs max

Những tính năng có mặt trong bản cập nhật Facetime trên IOS 12.1 là:

  • Tự động nhận biết người dùng đang nói: Facetime sử dụng AI thông minh để phát hiện âm thanh đang phát ra từ người dùng nào và sẽ làm nổi bật người đó bằng cách đưa facetime của họ lên đầu. Bạn cũng có có thể tùy chỉnh kích thước màn hình camera của mỗi người dựa trên mức độ hoạt động trong cuộc gọi, độ dài khi nói, âm lượng và chuyển động.Trong nhóm gọi, những ai không hoạt động sẽ được đẩy xuống dưới cùng màn hình và sẽ sẽ được đẩy lên khi họ hoạt động trở lại.
  • Thông báo không gián đoạn: Khi bạn gọi điện cho 2 người trở lên, facetime sẽ hiển thị một thông báo cho phép người dùng tham gia ngay vào cuộc gọi mà không bị gián đoạn.
  • Tích hợp sẵn vào ứng dụng tin nhắn: Group Facetime sẽ được Apple tích hợp trực tiếp vào ứng dụng nhắn tin mặc định, khi đó người dùng sẽ dễ dàng bắt đầu một cuộc gọi nhóm trên IMessages.
  • Bảo mật: Nếu bạn là người dùng trong cuộc trò chuyện thì bạn sẽ xem được nội dung cuộc trò chuyện trên facetime, còn nếu không thì sẽ không thể vì các cuộc gọi Facetime sẽ được mã hóa đầu cuối khiến người ngoài không tò mò được.

Biểu tượng cảm xúc mới

IOS 12.1 cho bạn thêm 70 biểu tượng cảm xúc mới gồm các nhân vật với nhiều kiểu tóc và màu tóc khác nhau như tóc xoăn, hói… màu đỏ, xám,… Có khả năng những biểu tượng cảm xúc này cũng được mang lên Apple Watch và Macbook.

ios 12.1 có gì mới? bản cập nhật cao cấp nhất của apple dành cho iphone x, xs, xr, xs max

Depth Control (điều chỉnh mức độ xóa phông của ảnh)

Một tính năng hoàn toàn mới của Apple đưa lên những thiết bị Iphone mới gồm Iphone Xs, Xr và Xs Max đó là Depth Control. Mặc dù đi sau những thiết bị của Samsung nhưng khi sở hữu tính năng này thì Iphone sẽ cho phép người dùng chụp được những tấm hình chân dung xóa phông kèm hiệu ứng bokeh chuyên nghiệp và lung linh.

Với IOS 12.1 bạn có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh theo thời gian thực thông qua màn hình Preview dễ dàng. Tính năng xóa phông này cũng sử dụng được với cả camera TrueDepth mặt trước, bao gồm cả Memoji và theo dõi khuôn mặt.

Hỗ trợ 2 SIM 2 sóng

Bản IOS 12.1 cho phép Iphone Xs Max và Xr hỗ trợ 2 Sim 2 sóng, bao gồm 1 nano SIM/1 eSIM hoặc cả 2 nano SIM tại những thị trường khác nhau. Người dùng có thể kích hoạt các gói dữ liệu từ nhà mạng khi dùng eSIM mà không cần sử dụng các loại SIM vật lý (hiện tại không hỗ trợ tại Việt Nam). Tuy nhiên với bản 2 SIM vật lý thì người dùng vẫn có đầy đủ tính năng như bản sử dụng 2 SIM bình thường.

ios 12.1 có gì mới? bản cập nhật cao cấp nhất của apple dành cho iphone x, xs, xr, xs max

Bắt đầu từ 31/10 thì IOS 12.1 đã chính thức được Apple phát hành, bạn muốn lên thì hãy vào cài đặt > cài đặt chung > kiểm tra cập nhật và tiến hành tải về. Cố gắng bắt mạng wifi (hoặc 3G) ổn định và để mức pin trên 50% để tránh những lỗi phát sinh trong quá trình update.

Vậy Apple sẽ làm gì cho bản cập nhật IOS 13?

Bản cập nhật IOS 13 chưa được Apple chính thức xác nhận nhưng nhiều thông tin nói về bản IOS 13 này sẽ tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp, trong đó có 3 cải tiến nổi bật trên IOS 13 sẽ ra mắt vào năm 2019 mà bạn cần phải biết qua video dưới đây:

Iphone X, Xs, Xr và Xs Max đã được nâng cấp hệ điều hành IOS 12.1 mới nhất cho phép kết nối dễ dàng hơn, vậy hãy sở hữu cho mình ngay tai nghe Bluetooth AirPods (không dây) iPhone X chính hãng để giúp cuộc trò chuyện qua Facetime tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *