Chiếc tai nghe Apple Airpod hoàn hảo: Trải nghiệm và đánh giá!

Đối với nhà táo khuyết thì Apple Airpod là sản phẩm tuyệt vời về thiết kế và công nghệ đồng bộ hệ sinh thái hoàn hảo, cạnh tranh với họ có Gear IconX nhà Samsung cũng nhiều chức năng không kém. Nhưng nếu bạn đã mua tai Airpod nhưng lại sử dụng điện thoại Android thì phải làm sao? Đừng lo vì Apple Airpod rất đa năng, và sau đây là 1 tuần mình trải nghiệm nó với điện thoại Android.

Chiếc tai nghe Apple Airpod hoàn hảo: Trải nghiệm và đánh giá!

Chiếc tai nghe không dây Bluetooth Apple Airpod là sản phẩm đúng nghĩa mang phong cách táo khuyết, thiết kế không khác biệt mấy với những chiếc tai nghe có dây chính hãng Apple khác… nhưng lại là không dây. Nếu bạn là fan ruột của Apple thì nên lựa chọn chiếc tai nghe này vì nó mang sự tiện dụng, kết nối nhanh chóng và đồng bộ cao. Còn nếu bạn dùng điện thoại Android thì Airpod có còn là sự lựa chọn hợp lý?

Sạc luôn là vấn đề gây trở ngại

Đây là vấn đề khá lớn vì Apple Airpod sử dụng cổng Lightning độc quyền để sạc, còn những máy Android lại sử dụng cổng USB hoặc type-C do vậy khả năng tương thích là không có. Khi mua bạn sẽ có sẵn 1 dây USB Lightning nhưng nếu không may bị đứt hay hỏng thì quả là đau đầu. Hoặc nếu bạn có đi du lịch xa, vậy làm sao có thể quay về nhà để lấy dây được.

Chiếc tai nghe Apple Airpod hoàn hảo: Trải nghiệm và đánh giá!

Lời khuyên là bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình 1-2 dây cáp lightning dự trữ để phòng trường hợp hỏng hay đi du lịch mà không mắc công đi mua nhiều lần.

Thiết kế cũng không phải là hoàn hảo

Với một số người thì Apple Airpod là một chiếc tai nghe tuyệt vời nhưng với những người khác thì đây là lựa chọn không được đánh giá cao. Tai nghe Bluetooth của táo khuyết được làm đồng bộ toàn thân bằng nhựa bóng khiến tình trạng xước, bám bẩn và gây cấn, đau tai là rất dễ xảy ra, khác với Samsung Gear IconX hay một số hãng khác là sử dụng núm tai bằng cao su nên sẽ không gây nên tình trạng đau tai mà lại còn thay thế rất dễ dàng.

Chiếc tai nghe Apple Airpod hoàn hảo: Trải nghiệm và đánh giá!

Phản hồi khách quan cho thấy Apple Airpod không có sự đa dạng về kích cỡ với tai người dùng như các mẫu tai nghe khác do vậy chỉ người nào thực sự thích táo khuyết mới nên sử dụng.

Thời lượng chơi nhạc lại là sự vượt trội

Tuy thiết kế khá nhỏ bé nhưng Apple Airpod cho thời gian nghe nhạc ấn tượng đến mức bất ngờ. Chiếc tai nghe bluetooth này bám trụ cực lâu với thời gian 5 tiếng đồng hồ, nếu sử dụng thêm cả hộp sạc thì còn tăng lên 24h (1 ngày). Hiện nay các thiết bị tai nghe không dây của các hãng khác đang dần hoàn thiện tính năng này nhưng thực tế thì vẫn còn thua xa Apple!

Chiếc tai nghe Apple Airpod hoàn hảo: Trải nghiệm và đánh giá!

Đánh giá: Đây là chiếc tai nghe hoàn hảo nếu bạn muốn sử dụng trong thời gian lâu hơn mà không cần phải sạc liên tục.

Tính năng thông minh luôn là ưu điểm của Apple

Nếu bạn kết nối Airpod với một máy Iphone thì tất cả những tính năng thông minh đều có thể sử dụng được, do sự tương thích là rất lớn. Tuy nhiên nếu bạn kết nối với một máy Android thì một số tính năng nâng cao của tai nghe sẽ bị vô hiệu hóa, một số khác vẫn sử dụng được bình thường:

Chiếc tai nghe Apple Airpod hoàn hảo: Trải nghiệm và đánh giá!

Khả năng tự ngắt nhạc không hoạt động: Khi bạn đang đeo lên tai để nghe nhạc mà rút ra thì nhạc sẽ tự ngắt, đây là cơ chế hoạt động của cảm biến tiệm cận của Apple nên họ hoàn toàn có thể làm trên các thiết bị khác. Nhưng họ không làm vì đơn giản là họ thích thế!

Cảm ứng ở mặt ngoài vẫn sử dụng được các chức năng như nhận cuộc gọi đến, chơi hoặc dừng nghe nhạc trên Android nhưng không dùng được trợ lý ảo. Nhưng đừng lo vì giờ đây đã có ứng dụng AirpodsforGA, nó sẽ cho bạn chỉnh thao thác này để có thể sử dụng với trợ lý ảo khác. Có thể nói thì nhờ AirpodsforGA mà tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Dung lượng pin của Airpod sẽ không được các thiết bị Android đọc chính xác được mà muốn tính năng này hoạt động hoàn hảo thì bạn cần sử dụng điện thoại của Apple.

Khả năng tự kết nối khi ở gần là điểm khá thú vị. Nếu bạn sử dụng Iphone hay Ipad nhưng đã ngắt bluetooth, và một cặp Airpod đang được đưa lại gần thì nó cũng sẽ tự động kết nối cho bạn. Còn trên Android thì sao? Bạn phải bật tắt bluetooth một cách thủ công hoặc bật bluetooth 24/7 thì mới có thể kết nối với Airpod nhanh nhất.

Dịch vụ ICloud sẽ không thể tương thích với các thiết bị Android vì…Android sử dụng dịch vụ Google Drive, do đó tính năng kết nối nhiều thiết bị sẽ không hoạt động khi Airpod kết nối với Android.

Công nghệ nâng cao luôn tốt nhất

Không thể phủ nhận rằng Apple Airpod có độ trễ với nguồn thấp hơn so với các sản phẩm tai nghe không dây True Wireless khác. Do Apple sử dụng bộ xử lý tín hiệu số (DSP) khác biệt so với các hãng khác nên cho tốc độ xử lý nhanh hơn và giảm được độ trễ ở mức tối đa. Nếu bạn sử dụng tai nghe bluetooth Airpod để xem phim hoặc chơi game thì sẽ rất tuyệt vời.

Chiếc tai nghe Apple Airpod hoàn hảo: Trải nghiệm và đánh giá!

Nhưng cũng có một lưu ý là chất lượng âm thanh mà Airpod cho ra là rất mỏng và loãng. Khi so sánh với WF-1000x, Jabra Elite Sport, Bose Soundsport Free hay những loại vòng cổ như Sennheiser Momentum Free thì bạn sẽ nhận ra một điều khá hay ho: Apple chỉnh âm thanh chả giống bất cứ hãng nào cả! Bass (âm trầm) làm khá ít và không chất lượng do đó những bài nhạc Dance sẽ không tạo được ấn tượng như những hãng khác, đặc biệt giọng ca sĩ như bị đứng ở khoảng cách xa hơn nên sẽ không tạo nên sự gần gũi.

Ngược lại với âm trầm là 2 ưu điểm của Airpod với dải âm cao (Treble) và độ thoáng, dải âm cao, sáng sủa và kiểu đeo hở của nó (không bị bít kín như nút cao su) nên âm trường rộng rãi và thoải mãi hơn hẳn.

Nếu bạn là người yêu trung thành của Apple thì bạn sẽ thấy được Airpod không hề kém cạnh các mẫu tai nghe không dây khác trong tầm giá, chính gu thưởng thức âm nhạc của bạn mới là yếu tố quyết định chính. Nhưng với những người chuyên hoặc có nhiều tiền thì có khả năng họ sẽ đầu tư vào những chiếc tai nghe mang chất âm cá tính và tính kỹ thuật cao hơn.

Tổng kết lại

Apple luôn thể hiện chính sách “bế quan tỏa cảng” để đồng bộ những thiết bị của họ trong cùng một hệ sinh thái, nhờ đó các sản phẩm táo khuyết luôn mang đến tính tiện dụng cao. Cũng chính vì chính sách đó mà Airpod lại không hoàn toàn tương thích với các thiết bị khác, đây lại là điểm trừ khá lớn.

Chiếc tai nghe Apple Airpod hoàn hảo: Trải nghiệm và đánh giá!

Với mức giá hơn 4 triệu đồng thì bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn hơn với những hãng khác. Kết nối Apple Airpod với Android sẽ không hoàn toàn là phế, chỉ là bạn sẽ không tận dụng được hết khả năng của sản phẩm này mà thôi, và số tiền bạn bỏ ra cũng thật lãng phí.

Ưu điểm:

  • Thiết kế đúng chất Apple
  • Thời gian chơi nhạc vượt trội
  • Đeo tai sẽ thoáng khi thoát âm

Nhược điểm:

  • Cách đeo sẽ không đa dạng
  • Khi dùng với Android sẽ mất đi vài chức năng thông minh
  • Âm trầm (bass) thể hiện kém
  • Độ chi tiết âm thanh thấp so với các sản phẩm cùng mức giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *