[Chuyện lạ] Du lịch nửa vòng Trái Đất tìm lại chiếc Iphone X bị mất cắp…!

Chắc chắn khi đã là một Fan chân chính của Apple thì bạn sẽ biết tính năng Lost Mode trên IOS, đây là biện pháp mà hãng táo khuyết giúp các bạn tìm được chiếc điện thoại bị thất lạc.

Nhưng trong trường hợp dưới đây thì lại quá bất ngờ, một anh chàng có nick name Chaulapoi sống tại San Francisco và là thành viên của diễn đàn Reddit sau một lần cùng bạn bè “quẩy” tại bar đã làm mất chiếc Iphone X của mình. Cả thẻ debit của anh ta cũng bị mất theo vì đã cài vào trong case của chiếc máy.

Chiếc Iphone X du lịch nửa vòng trái đất do bị mất cắp

Ngay sau đó, anh chàng nhận ra rằng chiếc Iphone X của mình bị đánh cắp chứ không phải do để quên ở đâu đó trong cơn say. Anh hy vọng tính năng Lost Mode có thể hoạt động nhưng không, nó đã không thể kích hoạt để tìm được vị trí của chiếc máy do bị tên đánh cắp tắt nguồn.

Chiếc Iphone X du lịch nửa vòng trái đất do bị mất cắp

Sau đó 4 tuần, bất ngờ tính năng Lost Mode truy cập được và thông báo vị trí của chiếc Iphone X hiện đang ở Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thật không thể tin được bằng cách nào mà chiếc máy lại có thể du lịch một quãng đường dài 12.500 km từ San Francisco tới Tp HCM.

Chiếc Iphone X du lịch nửa vòng trái đất do bị mất cắp

Một số thành viên người Việt Nam ở diễn đàn Reddit cho biết vị trí hiện tại của chiếc Iphone X là ở một cửa hàng bán điện thoại cũ tại Việt Nam. Có lẽ rằng cửa hàng này tiêu thụ cả những chiếc máy ăn trộm được và chính một kẻ cắp nào đó đã tuồn chiếc máy Iphone X của anh chàng xấu số từ Mỹ về Việt Nam bằng một cách rất “vi diệu” nào đó.

Chiếc Iphone X du lịch nửa vòng trái đất do bị mất cắp

Hầu như các thành viên trong diễn đàn đều rất tích cực muốn giúp đỡ cho anh chàng tội nghiệp kia, tuy nhiên là khá khó khăn vì nếu Chaulapoi khóa chiếc Iphone X của mình lại qua tính năng Lost Mode thì kẻ trộm không thể lấy được thông tin gì, nhưng nếu cửa hàng sửa chữa kia lại tháo rời chiếc máy để lấy linh kiện thì đúng là “đen thôi đỏ quên đi”!

<Tham khảo: Reddit>

Xem ngay: Tại sao ai dùng Iphone Xs Max cũng bắt buộc phải dùng ốp lưng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *