fbpx

Hướng dẫn sử dụng pin đúng cách và kéo dài tuổi tho pin cho điện thoại Iphone

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

Tại sao pin điện thoại Iphone của bạn dường như trở nên tồi tệ hơn theo thời gian? Thời gian sử dụng điện thoại sau một lần sạc đầy không được lúc ban đầu và càng ngày càng có dấu hiệu chai pin khi pin bị sụt xuống quá nhanh. Vậy lý do ở đâu và có cách nào có thể khắc phục được tình trạng trên hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có đươc câu trả lời nhé. Và qua bài viết này có thể giúp bạn cách tiết kiệm pin và keo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone của mình.

Kiểm tra tình trạng pin của điện thoại Iphone và các mẹo đơn giản để tiết kiệm pin Iphone

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng pin của mình, kiểm tra mức độ chai pin của Iphone là cách giúp bạn hiêu rõ hơn về pin cũng như chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra việc check chai pin iPhone cũng giúp bạn tìm ra những cách sử dụng hơn lý hơn để hạn chế việc chai pin, kéo dài tuổi thọ pin iphone, giúp pin luôn ở trạng thái tốt.

Các thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại Iphone đơn giản

1. Tìm thủ phạm làm tiêu hao pin cho điện thoại Iphone

Vào phần cài đặt (Settings), chọn Pin (Battery), bạn sẽ nhìn thấy các ứng dụng đang chạy và thời lượng pin chúng đang tiêu tốn. Hãy đóng những ứng dụng làm tiêu hao thời lượng pin của bạn nhiều nhất và đảm bảo không sử dụng chúng khi pin của bạn đang yếu.

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

2. Bật chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên Iphone

Chế độ Nguồn điện thấp sẽ đem lại hiệu quả khi pin đang ở mức 20% hoặc thấp hơn. Nó sẽ ngưng tự động tải xuống các ứng dụng hình nền. Bạn chỉ cần bật chế độ này sau khi chọn lựa Pin ở phần Cài đặt.

3. Khóa màn hình tự động

Màn hình sáng sẽ luôn làm tiêu hao pin điện thoại ngay cả khi bạn không sử dụng. Để giảm thời gian màn hình sáng, hãy đặt nó ở chế độ khóa màn thường xuyên ở mức bạn thấy thoải mái nhất.

Để thực hiện, bạn cần vào phần Cài đặt–>Màn hình và độ sáng–>Tự động khóa.

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

4. Vô hiệu hóa dịch vụ định vị

1 số ứng dụng sẽ liên tục định vị vị trí của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này cũng sẽ làm tiêu hao pin điện thoại. Do đó, để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau: Cài đặt–> Quyền riêng tư—> Dịch vụ định vị. Lựa chọn “Khi dùng” (While Using) cho tất cả các ứng dụng.

5. Tắt chế độ “Push” trong tài khoản email

Có 2 cách bạn có thể thiết lập các tài khoản để kiểm tra email mới. Cách 1 lựa chọn “Push” (kiểm tra và tải xuống trong thời gian thực) hoặc cách 2 lựa chọn “Tìm nạp dữ liệu mới – Fetch” (kiểm tra và tải xuống mỗi 15 phút hoặc lâu hơn). “Tìm nạp dữ liệu mới” sử dụng pin ít hơn do gửi đến máy chủ ít thường xuyên hơn. Các bước thực hiện như sau: Cài đặt–> Tài khoản và mật khẩu–> Tìm nạp dữ liệu mới và chọn “Tìm nạp” cho mỗi tài khoản.

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

6. Bật chế độ Độ sáng tự động

Nếu pin của bạn đang tiêu hao nhanh chóng, có thể do màn hình điện thoại đang sáng hơn mức cần thiết. Bật “Độ sáng tự động” sẽ làm màn hình của bạn tối hơn. Bạn cần lựa chọn Cài đặt—> Cài đặt chung–> Trợ năng–> Thích nghi màn hình–> bật “Tự động Độ sáng”.

7. Không sử dụng “Dữ liệu di động” khi có Wifi

Lựa chọn bật “Dữ liệu di động” không chỉ làm bạn tiêu tốn tiền mà còn ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin điện thoại. Do đó, hãy bật Wifi bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên và chọn biểu tượng Wifi trong hộp trên cùng bên trái của Trung tâm điều khiển của bạn.

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

8. Tắt chế độ Làm mới ứng dụng trong nền

Nhiều ứng dụng liên tục làm mới nội dung ngay cả khi không được sử dụng. Điều này cũng sẽ làm giảm tuổi thọ pin của bạn. Hãy thực hiện các bước sau: Cài đặt> Cài đặt chung> Làm mới ứng dụng trong nền. Chọn tắt Làm mới ứng dụng trong nền.

9. Lựa chọn Chế độ máy bay khi ở khu vực không phủ sóng điện thoại

Nếu bạn đang ở trong khu vực không có dịch vụ di động, thiết bị của bạn có thể tốn nhiều năng lượng để tìm kiếm tín hiệu. Nếu nhận thấy không thể nhận được tín hiệu sóng ngay, hãy vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển của bạn và nhấn vào nút Chế độ trên máy bay ở trên cùng bên trái.

10. Đảm bảo bật máy tính khi đang sạc điện thoại

Nếu điện thoại của bạn được kết nối với máy tính đang ở chế độ ngủ hoặc tắt, pin sẽ không sạc được nhiều và có thể bị tiêu hao. Do đó hãy đảm bảo bật máy tính của bạn lên khi điện thoại được cắm vào.

Cách sử dụng pin đúng cách và kéo dài tuổi thọ pin điện thoại Iphone

Khi nào nên sạc pin cho điện thoại Iphone?

Việc sạc pin không phụ thuộc vào dung lượng pin đang còn, mà chỉ phụ thuộc vào chu kì cạn và phục hồi dung lượng. Vì vậy, bạn có thể sạc bất kì lúc nào mà không lo về vấn đề chai pin.

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

Có nên sạc pin Iphone đến 100% không?

Tất nhiên là Không. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện sạc đầy pin từ 0 đến 100 phần trăm theo chu kỳ sạc mỗi tháng một lần. Điều này sẽ hiệu chỉnh lại pin, giống như khởi động lại thiết bị của bạn. Nhưng bạn không lên sạc pin thường xuyên đến 100%.

Có nên sạc điện thoại Iphone qua đêm?

Câu trả lời là: Không nên. Bạn hãy nắm chắc một quy tắc, vì đêm là khoẳng thời gian dài để nạp được 100%. Tất nhiên, bạn không muốn nữa đêm phải dậy để rút điện thoại.

Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều đủ thông minh để ngừng sạc khi đầy. Do đó, không có rủi ro lớn trong việc để điện thoại của bạn sạc qua đêm.

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

Sạc nhanh có làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại Iphone không?

Hiện nay, các đời điện thoại Iphone mới đều hỗ trợ sạc nhanh, nhưng thường đi kèm với bộ sạc thấp hơn trong hộp. Mặc dù bản thân sạc nhanh sẽ không gây hại cho pin điện thoại của bạn. Nó được chế tạo để hỗ trợ pin, nhiệt lượng được tạo ra từ lần sạc đó có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Vì vậy, việc nạp điện với bộ sạc nhanh dường như không gây hại cho điện thoại của bạn. Nhưng việc sạc nhanh kéo dài và thường xuyên có thể có nghĩa là pin không kéo dài được bao lâu nếu bạn sử dụng bộ sạc chậm hơn.

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

Có nhất thiết phải của dụng bộ sạc Iphone chính hãng đi kèm điện thoại không?

Nếu có thể, hãy sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại của bạn, vì nó chắc chắn phù hợp an toàn và chính xác cho máy điện thoại của bạn. Hoặc nếu sử dụng bộ sạc không theo máy, thì hãy đảm bảo rằng bộ sạc của bạn là hàng chính hãng hoặc hãng là bên thứ 3 liên kết với hãng sản cuất điện thoại của bạn. Không nên sử dụng các loại sạc không rõ nguồn gốc. Vì khi sử dụng sạc không đảm bảo không những gây ảnh hưởng đến pin mà nó còn gây mất an toàn khi bạn sử dụng, có thể cháy nổ.

Các cách giúp tăng tuổi thọ pin cho iPhone (Iphone 5, 6, 7, 8, X, Xs Max, 11,…)

1.  Đừng vội dùng iPhone ngay sau khi mở hộp. Sạc iPhone trong 3 tiếng, và đừng dùng iPhone trong 3 tiếng này. Lưu ý là dùng củ sạc Iphone chứ không sạc qua PC

2. Hiệu chỉnh phần hiển thị pin. Để iPhone chạy hết pin hoàn toàn và giữ tình trạng tắt nguồn trong 5 tiếng sau khi xả hết pin, sau đó sạc đầy pin. Giữ trạng thái sạc đầy trong 2 tiếng (có thể dùng iPhone trong 2 tiếng này nhưng nhớ vẫn phải cắm sạc).

Note: Nếu cảm thấy phần hiển thị pin không chính xác thì lặp lại bước 3 tối đa 3 lần

3. Nên sạc pin bằng củ sạc, hạn chế sạc bằng cáp nối với máy tính.

4.  Sử dụng bộ sạc Iphone chuẩn chính hãng

5. Trong quá trình sạc pin, không nên sử dụng điện thoại.

6. Xả pin sau khoảng 2 tháng sử dụng để bảo đảm pin hoạt động được bền lâu. Sau khi xả cạn pin, để điện thoại nghỉ khoảng 5 giờ, rồi mới sạc lại.

7. Nên để điện thoại nơi thoáng mát để sạc, nếu có bao điện thoại thì nên gỡ ra trước khi sạc (nếu dễ mở). Sau khi sạc đầy 100%, nên để thêm khoảng 15 đến 30 phút.

Hướng dẫn cách sạc và tiết kiệm pin iphone đúng cách kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại Iphone

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có định mua một chiếc iphone mới thì hãy nên nhớ check imei phone để kiểm tra tình trạng cũng như nơi sản xuất cùng nhiều thông tin khác về chiếc iPhone của mình nhé, kiểm tra imei iphone rất có lợi cho bạn để trành mua phải hàng nhái, hàng dựng như hiện nay

Địa chỉ mua bộ cáp sạc Iphone chính hãng ở đâu chất lượng giá rẻ và có bảo hành Hà Nội TPHCM

Để đảm bảo mua được bộ sạc Iphone chính hãng giá tốt nhất thì bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín. Và Phukieniphonex.com là một trong những địa chỉ được đánh giá hàng đầu về hàng chính hãng, giá thành và độ uy tín trên toàn quốc: Hà Nội, HCM, Đà Nẵng…Shop cam kết sản phẩm chính hãng 100%. Khi mua linh phụ kiện Iphone tại Phukieniphonex.com, chúng tôi cam kết:

– Sản phẩm cung cấp chính hãng 100% có bảo hành

– Đảm bảo cung cấp sản phẩm nguyên mới

– Là địa chỉ mua bộ sạc Iphone chính hãng giá rẻ nhất thị trường

– Chính sách chế độ bảo hành hợp lý nhất

– Ship COD toàn quốc: HÀ NỘI, HCM,… nhận hàng và thanh toán tại nhà

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua số Hotline 0829.05.3333. Hoặc đến trực tiếp tại: Số 21 – Ngõ 461 Trần Khát Chân – Hà Nội để tham khảo.

>>HOT: Mua trọn bộ phụ kiện Iphone 11 Pro Max, Phụ kiện Iphone 11 ProPhụ kiện Iphone 11 chính hãng giá siêu rẻ. Cam kết chính hãng 100% có bảo hành. SIÊU ƯU ĐÃI đang chờ bạn săn đón, lướt web sắm ngay nhận quà liền tay. ĐỪNG BỎ LỠ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM