Vết xe đổ của Iphone 5C chuẩn bị ám lên Iphone Xr

Thật đắng lòng cho Apple nếu như Iphone Xr lại tiếp tục theo vết xe đổ của chiếc 5C trước đây, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng có khả năng Iphone Xr sẽ lại có kết cục như “người bác họ” của nó khi mà giá thì cao, tính năng thì bị cắt giảm nhiều.

Những chiếc Iphone Xr đầu tiên được các cửa hàng Việt Nam nhập theo đường xách tay từ Singapore hồi sáng 26/10, số lượng máy bán ra rất ít trong ngày đầu và trị giá một con máy vào khoảng 23,9 triệu đồng tại Tp.HCM và 25,5 triệu đồng tại Hà Nội cho bản 1 SIM, ROM 64GB.

iphone xr có thể sẽ đi theo vết xe đổ của iphone 5c

Giá Iphone Xr giảm “mạnh hơn giá xăng” mà vẫn ế hàng

Các đại lý và cửa hàng bán lẻ chia sẻ thì lượng khách hàng quan tâm tới chiếc smartphone này rất ít, thậm chí còn không đủ để so sánh với Iphone Xs và Xs Max.

Sau vài ngày về Việt Nam thì giá Iphone Xr liên tục được các cửa hàng giảm xuống để thu hút khách hàng, tại Tp.HCM giá khởi điểm của chiếc máy 1 SIM là 21,5 triệu đồng còn tại Hà Nội máy cũng được giảm chỉ còn 22,5 triệu. Với phiên bản 2 SIM thì sẽ có mức giá cao hơn khoảng 500 nghìn đồng.

Cộng thêm với việc hàng chính hãng được bán ra nên những chiếc Iphone Xr xách tay lại càng giảm hơn, hiện tại thì máy sẽ có mức giá ổn định vào khoảng 20 triệu cho bản 1 SIM, bộ nhớ 64GB.

iphone xr có thể sẽ đi theo vết xe đổ của iphone 5c

Xu hướng người dùng Iphone sẽ chọn cho mình những chiếc máy, một là rẻ hẳn, hai là cao cấp hẳn như Iphone Xs Max chứ như chiếc Iphone Xr giá vừa cao mà tính năng có khi còn cùi hơn cả Iphone 7 Plus – theo một đại diện bán điện thoại xách tay tại Hà Nội chia sẻ.

Ngay cả khi Iphone Xr chính hãng được tung ra thì tình hình đơn hàng cũng không khá khẩm hơn, chỉ có 10% lượng khách đặt hàng Iphone Xr nhưng 75% số khách hàng lại lựa chọn Iphone Xs Max – một hệ thống bán lẻ chia sẻ.

iphone xr có thể sẽ đi theo vết xe đổ của iphone 5c

Vết xe đổ IPhone 5C hiện hữu trước mắt Iphone Xr

Chủ một cửa hàng bán điện thoại tại Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng: Nhiều khả năng Iphone Xr sẽ đi theo vết xe đổ của Iphone 5C trước đây.

Vào năm 2013, Apple đã xóa sổ Iphone 5 để dọn đường cho 2 mẫu máy mới là Iphone 5C và Iphone 5S. Trong đó chiếc 6C được cho là sẽ trở thành chiếc máy rẻ nhất được nhiều người kỳ vọng.

Tuy nhiên khi bán ra, Iphone 5C lại có giá khá cao và tính năng thì lại bị cắt giảm khá nhiều so với Iphone 5S như: cấu hình kém hơn, không tích hợp cảm biến vân tay… Do vậy nó không nhận được sự quan tâm của người dùng và gần như mất hút tại thị trường Việt Nam.

Tại thời điểm đó, cái tên Iphone 5 vẫn có giá hơn hẳn, chỉ đến khi các đại lý xả hàng Iphone 5C với mức giá bằng 1 nửa ban đầu thì nó mới được nhắc trở lại trong ý thức người dùng.

iphone xr có thể sẽ đi theo vết xe đổ của iphone 5c

Cùng với lối mòn cũ, Apple cũng đã khai tử Iphone X trong năm 2018 để dễ dàng bán ra những chiếc Iphone mới là Xs, Xr và Xs Max. Dù cũng sử dụng chip A12 tương tự như 2 chiếc máy còn lại nhưng Iphone Xr lại chỉ sử dụng màn hình LCD độ phân giải HD+, camera đơn, tính năng 3D Touch bị loại bỏ nhưng giá thì hơn 20 triệu đồng. Chắc chắn lịch sử sẽ được lặp lại với Apple.

Người dùng Việt luôn có xu hướng mua những sản phẩm đắt tiền để sở hữu công nghệ cao cấp nhất hoặc là cấu hình thấp nhưng giá tiền cũng phải rẻ như cho thì mới đáng để mua, một sản phẩm vừa cùi mà giá lại cắt cổ thì chỉ có nước ế mà thôi.

Thực tế cho thấy Iphone Xr và Iphone Xs không có sự chênh lệch mấy về giá nhưng tính năng lại có sự phân cấp rõ rệt do đó sức hấp dẫn từ người dùng là không thể có. Những người đã quyết định mua Iphone thì họ không có lý do gì mà bỏ thêm vài triệu ra để sở hữu chiếc máy tốt hơn hẳn cả.

iphone xr có thể sẽ đi theo vết xe đổ của iphone 5c

So sánh với Iphone X thì Xr cũng chẳng có gì hơn khi, thậm chí còn kém hơn nhiều về mọi mặt trừ con chip. Khi biết tin Iphone X bị khai tử thì mức tiêu thụ hàng tồn tăng hơn hẳn khi người dùng đổ xô đi mua.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi các đối thủ như Samsung, Oppo, Huawei, Xiaomi,… cũng chẳng kém cạnh, thậm chí còn nổi bật hơn về cấu hình và giá tốt hơn hẳn. Chính Apple đã tự đưa mình vào con đường khó khăn và nan giải!

>>> Có thể bạn cần biết: Apple hủy kế hoạch sản xuất Iphone Xr vì doạnh số không như mong đợi

1 bình luận “ Vết xe đổ của Iphone 5C chuẩn bị ám lên Iphone Xr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *