Iphone Xs Max và Iphone Xs có hoàn toàn khác biệt?

Apple đã tung ra 2 mẫu siêu phẩm cao cấp nhất của hãng trong tháng 9 năm nay là Iphone Xs và Iphone Xs Max. Thoạt nhìn qua thì bộ đôi này không hề có sự khác biệt về thiết kế so với mẫu Iphone X năm ngoái, có chăng thì Iphone Xs Max là phiên bản phóng to hơn của thế hệ cũ với màn hình 6.5inch. Nhưng sự thật thì Apple đã có những cải tiến khá đáng giá trên flagship năm nay, bạn có tò mò nó như thế nào? Hãy cùng Shop phụ kiện Iphone X tìm hiểu rõ hơn nhé!

iphone xs và xs max có điểm gì khác biệt?

1. Iphone Xs Max có màn hình to hơn hẳn Iphone X và Iphone Xs

Iphone Xs Max gã khổng lồ thực sự khi sở hữu kích thước màn hình 6.5inch lớn nhất hiện tại, việc Apple đã bắt đầu theo xu hướng màn hình to từ mẫu Iphone 6 Plus trở đi để bắt kịp với xu thế màn hình lớn của các hãng trên thế giới là điều đúng đắn. So với Iphone Xs thì Xs Max sẽ hiển thị nhiều thông tin hơn giúp người dùng thoải mái đọc nội dung trên mạng.

điểm khác biệt giữa iphone xs và xs max là gì?

2. Màn hình lớn nhưng Iphone Xs Max có cùng độ phân giải với Iphone Xs

Tuy sở hữu màn hình hiển thị lớn hơn hẳn nhưng mật độ điểm ảnh trên 2 siêu phẩm này là hoàn toàn giống nhau, cùng là 458ppi. Tuy vậy với công nghệ màn hình Super Retina trên cả 2 thiết bị thì hình ảnh khi nhìn vẫn rất sắc nét và chân thực.

phân biệt iphone xs và xs max có điểm gì khác biệt?

3. Hệ điều hành đổi mới, Iphone Xs Max có đa nhiệm

Trước đây các smartphone của Apple luôn bị chê là thiếu sáng tạo và không có tính năng nổi bật nên người dùng sẽ khá khó khăn khi muốn dùng cùng lúc 2 ứng dụng trở lên. Nhưng giờ đây nhờ lợi thế màn hình to mà Iphone Xs Max có thể chạy song song 2 cửa sổ ứng dụng ngay trên màn hình còn Iphone Xs thì chịu do màn hình chỉ có 5.8inch.

ứng dụng song song chạy trên iphone xs max

4. Pin Iphone Xs Max siêu khủng, Iphone Xs không có cửa

Với việc tích hợp viên pin dung lượng 3174mAh trong khi Iphone Xs chỉ có 2659mAh thì Iphone Xs Max cho thời gian sử dụng khoảng 1 ngày rưỡi. Còn đối thủ Galaxy Note 9 của Samsung với viên pin 4000mAh cũng cho kết quả tương đương với Iphone Xs Max. Có thể thấy rằng do sự tối ưu phần cứng với quy trình 7nm và phần mềm IOS 12 nên thời lượng pin của Iphone Xs Max dùng lâu hơn hẳn.

mức tiêu hao điện năng trên iphone xs max khi chạy ios 12

5. Hệ điều hành và phần cứng đồng bộ

Nổi tiếng với sự mượt mà, tối ưu tốt và đồng bộ nên trên hệ điều hành IOS 12 mới nhất và phần cứng chạy trên quy trình 7nm Iphone Xs Max phô diễn khả năng tải và chơi game đồ họa khủng một cách mượt mà. So sánh với Galaxy Note 9 thì có khi Iphone Xs và Iphone Xs Max còn chiếm ưu thế ở một số game.

hiệu năng chơi game siêu mượt trên iphone xs max

6. Hạn chế lớn khi sở hữu màn hình tai thỏ

Cũng giống như đời Iphone X năm ngoái, bộ đôi Iphone Xs và Xs Max năm nay sở hữu màn hình tai thỏ độc đáo từ Apple, đây có thể là xu thế công nghệ khi mà hầu hết các smartphone hiện nay đều bắt chước làm theo (trừ Samsung, Oppo). Tuy vậy xu thế này mang đến sự bất lợi khi xem video hoặc chơi game sẽ không được full màn hình, một số phím chức năng của game còn bị tai thỏ che mất gây khó chịu cho người dùng. Nhưng bạn hãy yên tâm vì Apple sẽ update hết các lỗi đó để phù hợp với màn hình của điện thoại, vì họ là hãng đồng bộ phần cứng và phần mềm tốt nhất thế giới.

tai thỏ khó chịu khi iphone xs max xe, video hoặc chơi game

7. Face ID

Đây là một công nghệ không còn lạ lẫm gì với người sử dụng Iphone X nữa, Face ID cho phép quét khuôn mặt 3D cực nhanh điều này làm tăng tính bảo mật cho thiết bị. So sánh tính năng này giữa Iphone Xs và Xs Max thì Iphone Xs Max cho tốc độ mở khóa nhanh hơn một chút do được tích hợp con chip trí tuệ nhân tạo tiên tiến, nhưng điều này gây khó khăn khi đi đường mà bạn muốn sử dụng điện thoại thì chỉ còn cách táp xe vào lề đường và đỗ lại mở khóa chứ không thì đâm nhau lúc nào không hay. Mình thấy vân tay vẫn có một lợi thế riêng.

face id cải tiến trên iphone xs max

8. 2 sim 2 sóng…không online

Vâng, Iphone Xs và Xs Max đã khiến cả thế giới smartphone phải kinh ngạc khi Apple đã tích hợp thành công công nghệ 2 sim lên nó. Có thể nói đây là bước nhảy vọt, một sự đẳng cấp, một tính năng siêu khủng mà Iphone Xs Max có được khi tích hợp Dual Sim Standby. Dual sim Standby thực chất là là công nghệ 2 sim đầu tiên được các hãng di động tích hợp từ lâu (kể cả Samsung), với công nghệ này thì người dùng sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí sản xuất, nhưng ở các hãng Android khác họ đã có những tinh chỉnh khác giúp đưa sim vào chế độ chờ hoặc đơn giản là 2 sim vẫn có sóng khi bạn nhận cuộc gọi. Nhưng mà ở Iphone Xs và Xs Max thì không, khi bạn nghe gọi ở 1 sim thì sim kia tự động mất sóng và không có kết nối, đây là công nghệ đẳng cấp nhất của Appe sao?

iphone xs-max bị mất sóng 1 sim khi gọi điện bằng sim kia

Trên đây là so sánh nhanh về 2 siêu phẩm Iphone Xs và Iphone Xs Max, bạn có chung quan điểm với chúng tôi, hãy đưa ra bình luận ở bên dưới để cùng thảo luận xem Apple nên làm gì để tối ưu dế Iphone tương lai của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *