Ngoài Samsung, LG cũng trở thành nhà cung cấp màn OLED cho Iphone

Trước đây, ai cũng chỉ biết đến Samsung là nhà sản xuất màn hình duy nhất cho Iphone mới của Apple, tuy nhiên điều đó không còn đúng ở hiện tại khi mà LG cũng đã bắt đầu cung ứng hàng loạt màn hình OLED cho các thế hệ Iphone tiếp theo trong năm 2019.

Sau nhiều tháng thất bại trong việc thử nghiệm tăng sản lượng tấm nền OLED cho các phiên bản Iphone mới của Apple, thì hiện tại LG đã bắt đầu bước đi mạnh dạn hơn trong việc sản xuất hàng loạt tấm nền OLED và sẽ được kỳ vọng là nhà cung cấp tấm nền lớn thứ 2 cho Apple, đá đổ sự độc tôn của Samsung.

Lg sản xuất màn hình oled cho iphone phá vỡ sự độc tôn của Samsung

LG và Apple đã cắt băng khánh thành dây chuyền mới và khả năng sản xuất của nó chỉ khoảng 2 triệu tấm nền vào cuối năm nay, có khả năng chỉ dùng để phục vụ việc sửa chữa các máy Iphone mới. Không như dự đoán ban đầu rằng LG sẽ cung ứng gấp đôi con số này ở thời điểm cuối năm 2018, do đó Apple đã cắt giảm dự báo giá cổ phiếu của LG trong thời gian tới vì lợi nhuận suy giảm.

Thời gian trước đó thì Apple cũng cho biết là dây chuyền E6 tại nhà máy của LG ở Hàn Quốc sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng 9 với niềm tin là có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng Iphone. Nhưng truyền thông phía Hàn Quốc khẳng định rằng LG chỉ có khả năng cung cấp 400.000 màn hình OLED cho Iphone trong năm nay mà thôi. So với dự đoán 2 triệu màn được bán ra thì con số này quả là kém cỏi, dù thế thì với tiềm lực tài chính của Apple thì chắc chắn LG sẽ được giúp đỡ một cách tốt nhất để nhanh chóng tăng sản lượng màn hình sớm nhất.

Lg sản xuất màn hình oled cho iphone phá vỡ sự độc tôn của Samsung

Sự cạnh tranh từ xưa đến nay giữa Apple và Samsung vẫn tồn tại cho nên hãng Táo đã có mong muốn từ lâu là kiếm được một nhà cung cấp màn hình OLED thứ 2 để phá vỡ sự độc tôn của Samsung. Giá bán mà LG mang màn hình tới cho Apple là 90 USB tương đương với giá mà Samsung đưa ra, nhưng đây cũng là bước đi khôn ngoan khi Apple muốn đa dạng hóa nguồn cung cấp màn hình OLED cho Iphone của mình.

< Theo PhoneArena>

>>> Xem ngay: Lộ chứng cứ máy ảnh truyền thống vẫn bá đạo hơn camera smartphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *