Lộ chứng cứ máy ảnh truyền thống vẫn bá đạo hơn camera smartphone

Ngay cả khi chiếc điện thoại mang khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới là Google Pixel 3 được trang bị cảm biến khủng, phần mềm cao cấp cũng không thể nào so sánh được với những chiếc máy ảnh truyền thống về khả năng chụp và quay phim.

Phải nói rằng chiếc Google Pixel 3 đúng là một thiết bị quá tuyệt vời khi mang một thiết kế đẹp mắt với màn hình sắc nét kèm tai thỏ theo xu hướng, cấu hình khủng cùng phần mềm Android 9 mới nhất. Điều này là tiền đề để mang tới cho người dùng một siêu phẩm camera hoàn hảo, thậm chí còn vượt mặt cả Galaxy Note 9 và Iphone Xs Max.

ảnh chụp trên google pixel 3

Bên trên là tấm hình chụp chiếc bánh quy bằng Google Pixel 3 với độ chi tiết cực cao, đây là một minh chứng thuyết phục cho thấy khả năng chụp và xử lý ảnh trên smartphone quá tuyệt vời.

Nhưng dù có thế thì việc so sánh với chiếc máy ảnh cơ truyền thống là điều không khả thi vì, những chiếc camera truyền thống với thiết kế chuyên biệt bằng những chuyển động cơ học và ống kính lớn đặc biệt sẽ áp đảo so với ống kính bé trên camera điện thoại.

ảnh chụp từ điện thoại google pixel 3 và máy ảnh truyền thống

Ảnh chụp từ máy ảnh truyền thống cảm giác sắc nét, có độ sâu và thể hiện vật thể tốt hơn, không bị nhạt và thiếu sức sống như trên Google Pixel 3

Dù được phần mềm hỗ trợ thêm để tăng độ nét và độ chuyên nghiệp nhưng sự thực khi xem những bức hình chụp thức ăn hay những đoạn video do tạp chí ẩm thực huyền thoại Bon Appétit đăng tải, phóng viên Ben Gilbert từ trang Business Insider đã phát hiện ra sự khác biệt rất rõ giữa ảnh chụp từ điện thoại và máy ảnh.

ảnh chụp từ điện thoại google pixel 3 và máy ảnh truyền thống

Ảnh chụp từ Google Pixel 3 bị cháy sáng và không thể hiện được sự nổi bật màu sắc của “con gà”. Máy ảnh truyền thống đã làm rất tốt việc này

Kể cả khả năng quay video cũng vậy, khi mà chiếc máy ảnh truyền thống thể hiện cực kỳ rõ ràng và chi tiết, cũng như độ bão hòa màu sắc khi lấy sáng và lựa chọn vật thể (xóa phông) tốt hơn hẳn.

Đoạn video được quay trên Google Pixel 3 mặc dù được thể hiện ở độ phân giải 4K nhưng chúng chẳng khác gì một đoạn phim gia đình, các chi tiết không nổi bật, thậm chí còn thấy mờ nhạt, thiếu sự ổn định và trở nên thô ráp hơn hẳn khi so sánh với video quay bằng camera truyền thống.

Thực tế đây chỉ là sự thử nghiệm chứ không hề quảng cáo cho chiếc máy ảnh cơ hay Google Pixel 3, có thể chiếc Pixel 3 không phải là hoàn hảo, không thể tốt hơn chiếc máy ảnh cơ, tuy nhiên camera trên điện thoại như Google Pixel 3 như vậy là tốt nhất tại thời điểm hiện tại.

>>> Xem ngay: Những lý do bạn phải mua ngay pin dự phòng hay đế sạc không dây cho Iphone Xs/X

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *