Mẹo chuyển đầu số và combo 4 bước chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone đơn giản nhất

Bắt đầu từ ngày 15/11/2018, tất cả các thuê bao 11 số điện thoại của 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone sẽ không thể liên lạc được nữa và 16/11/2018 cả 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam sẽ chính thức sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số. Vậy bạn biết cách cover hàng loạt số điện thoại từ 11 số sang 10 số cũng như combo 4 bước chuyển mạng giữ số đơn giản nhất không? Hãy xem bài viết này ngay nhé!

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số đơn giản nhất

Mẹo chuyển thuê bao 11 số sang 10 số đơn giản nhất cho cả 3 nhà mạng chỉ với 1 cú click.

Ai cũng biết Zalo là mạng xã hội nhắn tin lớn do người Việt phát triển, ngoài tính năng nhắn tin, xem các trạng thái của bạn bè, kết bạn, bán hàng thì còn có tính năng khá hấp dẫn nữa mà bạn không biết, đó là hỗ trợ chuyển số điện thoại từ 11 sang 10 số và đồng bộ luôn với zalo.

Cách làm rất đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải và mở zalo lên

mẹo chuyển thuê bao 11 số sang 10 số bằng zalo dễ nhất

Bước 2: Bạn chuyển sang tab danh bạ và bấm vào mục chuyển đầu số 11 thành 10 số

mẹo chuyển thuê bao 11 số sang 10 số bằng zalo dễ nhất

Bước 3: Nếu có số điện thoại nào chưa cover thì sẽ xuất hiện tại đây, bạn chỉ cần chọn tất cả các số đó và chọn chuyển đầu số.

mẹo chuyển thuê bao 11 số sang 10 số bằng zalo dễ nhất

Lưu ý: Nếu bạn muốn khôi phục lại số cũ thì chỉ cần vào lại mục chuyển đầu số 11 thành 10 số sau đó ấn vào dấu 3 chấm góc trên bên phải và chọn khôi phục số điện thoại. Ở đây xuất hiện danh sách, bạn chọn khôi phục là được.

mẹo chuyển thuê bao 11 số sang 10 số bằng zalo dễ nhất

Combo 4 bước chuẩn để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Vina và Mobi

Sau nhiều thời gian chờ đợi không thành thì hôm qua, ngày 16/11/2018 các thuê bao của 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone và Mobifone được chính thức sử dụng dịch vụ chuyển mạng giữ số. Hiện tại dịch vụ này mới chỉ triển khai cho các thuê bao trả sau và từ 1/1/2019 sẽ mở rộng hết cho các thuê bao còn lại theo đúng lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông. Riêng đối với Vietnamobile thì đến đầu năm 2019 mới bắt đầu cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao của họ.

Yêu cầu đối với từng thuê bao:

Thuê bao trả  sau: Phải đang hoạt động 2 chiều, không nợ cước. Trường hợp có đang sử dụng các gói cước có cam kết thì phải chờ đến hết hạn gói cước.

Thuê bao trả trước: Thuê bao phải tiến hành đăng ký thông tin chính chủ, đang hoạt động 2 chiều và chờ đến ngày 1/1/2019.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số đơn giản nhất

Cách làm:

Bước 1: Bạn đăng ký dịch vụ chuyển mạng theo 3 cách sau:

  • (1) Đến điểm giao dịch
  • (2) Gọi đến tổng đài hỗ trợ
  • (3) Truy cập website của 3 nhà mạng tại:

Tại cách (2) và (3) sẽ có nhân viên của nhà mạng liên hệ lại để hẹn bạn tới điểm giao dịch hoặc tới tận nhà để hoàn thành thủ tục cho bạn. Bạn cần chuẩn bị sẵn CMND hoặc căn cước công dân và SIM của nhà mạng gốc đang dùng để xuất trình, sau khi nộp cước chuyển mạng bạn sẽ nhận được 1 SIM trắng của nhà mạng đích để sử dụng ngay. Cước phí của cả 3 nhà mạng là 60.000 VND/lần/thuê bao và không có cước phát sinh thêm.

Bước 2: 

Trong vòng 24h kể từ thời điểm bạn đăng ký dịch vụ chuyển mạng, bạn hãy soạn tin SMS từ số điện thoại đã dùng để đăng ký chuyển mạng với cú pháp: YCCM gửi 1441. Sẽ có tin nhắn phản hồi xác nhận lại yêu cầu chuyển mạng của bạn và tiến hành xử lý.

Bước 3:

Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về lịch chuyển mạng, nếu yêu cầu chuyển mạng của bạn không được chấp nhận thì cũng sẽ có tin gửi về nêu rõ lý do từ chối. Bạn vẫn sử dụng dịch vụ nhà mạng gốc bình thường cho đến trước thời điểm chuyển mạng, có ghi trong tin nhắn.

Bước 4:

Sau khi dịch vụ chuyển mạng có hiệu lực thì bạn lắp SIM trắng nhận được khi đăng ký vào máy và sử dụng được dịch vụ của nhà mạng mới. Lúc này sẽ có tin nhắn từ 1441 báo bạn đã được chuyển mạng thành công.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số đơn giản nhất

 

Hủy bỏ dịch vụ chuyển mạng giữ số

Trước thời điểm trung tâm chuyển mạng chuyển tiếp bản tin sẵn sàng xử lý chuyển mạng của bạn, nếu bạn muốn hủy yêu cầu thì soạn tin: HUYCM gửi 1441. Lúc đó trung tâm chuyển mạng sẽ nhắn tin thông báo hủy chuyển mạng thành công cho bạn.

Lưu ý:

1. Thời gian chuyển mạng sẽ kéo dài từ 1-5 ngày tùy vào việc xét duyệt hồ sơ của nhà mạng đích

2. Khi đã chuyển sang mạng mới, thuê bao của bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng cũ cung cấp. Tất cả các dịch vụ của nhà mạng cũ sẽ bị hủy hoàn toàn

3. Bạn sẽ không bị hạn chế số lần chuyển mạng bao gồm cả chuyển sang mạng mới hay về mạng cũ, tuy nhiên thời gian giữa 2 lần thực hiện chuyển mạng là 90 ngày.

4. Các trường hợp thuê bao không được hoàn trả phí dịch vụ chuyển mạng như sau:

  • Khách hàng chủ động hủy yêu cầu chuyển mạng
  • Yêu cầu chuyển mạng bị hủy khi khách hàng không gửi tin nhắn xác nhận trong vòng 24h kể từ khi làm thủ tục.
  • Khách hàng bị từ chối chuyển mạng từ nhà mạng chuyển đi (nhà mạng gốc)

5. Trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật của hệ thống chuyển mạng và khách hàng không còn nhu cầu chuyển mạng nữa thì thuê bao sẽ được hoàn trả lại phí dịch vụ chuyển mạng.

>>> Xem ngay: Bị theo dõi thông tin cá nhân, tôi đã dùng cách này với điện thoại của mình

1 bình luận “ Mẹo chuyển đầu số và combo 4 bước chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *