Người dùng không mặn mà Iphone mới – Samsung sẽ kết liễu Apple

Trong những năm gần đây, Apple đã tung ra hàng loạt flagship cao cấp nhưng doanh số của họ lại đang thụt giảm hơn trước rất nhiều. Những chiếc Iphone mới này có thiết kế không mấy đặc biệt khi mà thế giới cần sự thay đổi nhiều hơn… Vậy bạn biết lý do nào dẫn đến tình trạng đó không? Hãy cùng shop phukieniphonex giải thích lý do về tình trạng này nhé!

người dùng không mặn mà với iphone mới, samsung sẽ kết liệu apple

Tại sao người dùng không mặn mà với Iphone mới…?

Sự thật là doanh số bán ra của những chiếc Iphone mới như Iphone X, Xs, Xr và Xs Max còn không thể so sánh được với mức bán ra của Iphone 5. Một biểu đồ được đưa ra bởi các nhà phân tích tại Citi cho thấy rõ ràng Iphone 5/6/6 Plus là những chiếc máy được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Và đặc biệt là những chiếc Iphone 5S/6S/6S Plus/Xs/Xs Max lại có chỉ số rất thấp, có vẻ như Apple không có “duyên” với chữ S như Samsung!

người dùng không còn mặt mà với Iphone mới do giá quá đắt và không có sự đổi mới về thiết kế

Thực tế trên các công cụ tìm kiếm thì người dùng thường hay chọn những kết quả về những chiếc Iphone cũ hơn là từ khóa về Iphone mới. Điều này cũng dễ hiểu vì với mức giá bán cao cắt cổ của mình thì những chiếc Iphone mới sẽ khó được người dùng với tới hơn, chưa kể là chi phí sửa chữa là rất đắt. Do vậy người ta sẽ tìm đến những chú dế đời trước có mức giá rẻ hơn và phụ kiện hay sửa chữa cũng dễ dàng hơn.

người dùng đổ xô đi mua iphone 5s củ hơn là mua iphone mới

Một lý do nữa cũng dẫn đến việc người dùng ít quan tâm đến thế hệ Iphone mới là các smartphone ở Trung Quốc hiện nay đều bắt chước trào lưu tai thỏ từ thời Iphone X, cộng thêm với việc giá thành của những chiếc điện thoại Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với Iphone và mức pin họ làm cũng lớn hơn hẳn so với những dế Iphone. Các nhà sản xuất Trung Quốc đó gồm Xiaomi, Huawei, Vivo, Oppo,…

những chiếc smartphone sở hữu màn hình tai thỏ

Samsung sẽ kết liễu Apple – sự thật là gì?

Mặc dù màn hình tai thỏ không được các chuyên gia đánh giá cao nhưng Apple vẫn có sức hút nhất định với người dùng. Cộng thêm việc cả Google và các nhà sản xuất Trung Quốc cũng bắt chước theo kiểu thiết kế này nên màn hình tai thỏ trở nên phổ biến hơn. Nhưng thực tế, người dùng không biết rằng với phần notch tai thỏ sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của các linh kiện bên trong, biết được điều đó nên Samsung đã đi theo lối đi riêng.

màn hình tai thỏ của apple sẽ dễ gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của linh kiện bên trong nên Samsung đã có lối đi riêng của mình

Tại sự kiện đặc biệt dành riêng cho 20 khách mời là diễn đàn Samsung OLED 2018 tổ chức tại Trung Quốc, ông lớn công nghệ Hàn Quốc đã tiết lệ một công nghệ mới siêu hiện đại giúp thay thế phần khuyết tai thỏ này. Theo đó thì bản thử nghiệm sẽ có thiết kế màn hình full 100% không có viền trên/dưới, các cảm biến, camera hay vân tay sẽ được giấu dưới màn hình.

galaxy s10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

 

Đại diện Samsung cho biết, họ sẽ tiến hành ra mắt các công nghệ trên vào năm 2020, như vậy khả năng Galaxy S10 sẽ được tích hợp một phần của công nghệ này. Bởi để thực tiễn hóa được điều này có nghĩa là nhận diện vân tay và khả năng truyền sóng âm bên dưới màn hình sẽ thay thế hoàn toàn các thiết kế hiện tại, tất cả các thao tác hay tính năng sẽ nằm dưới màn hình hết.

loa siêu âm được tích hợp trên thế hệ samsung galaxy tương lai

Nhưng có vẻ Samsung đang muốn đi theo 2 hướng cùng lúc bằng cách tích hợp những tính năng mới nhất lên các smartphone tầm trung trước: Một là sẽ thử nghiệm các tính năng đó với người dùng trước vì mức giá rẻ của các smartphone tầm trung sẽ khiến người dùng dễ tiếp cận hơn. Và hai là đánh vào thị phần điện thoại Trung Quốc bởi các smartphone nội địa tại đất nước này đang vươn lên và dần đánh bật Samsung ra.

tính năng mới sẽ được samsung áp dụng trên các smartphoen tầm trung như Galaxy a7 2018

Hiện tại Samsung là ông lớn duy nhất không chạy theo xu hướng màn hình tai thỏ mà Apple đưa ra, cùng với đó cũng có một số sản phẩm không theo trào lưu này là Oppo Find X, Sony Xperia XZ3, Bphone 3,… Có lẽ dần dần các smartphone của Samsung sẽ có 2 viền trên dưới mỏng đi, và họ sẽ tạo nên một xu hướng chuẩn mà các nhà sản xuất khác phải theo, trong đó có Apple.

dù gì thì iphone vẫn phải học Note 9 nhiều thứ

1 bình luận “ Người dùng không mặn mà Iphone mới – Samsung sẽ kết liễu Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *