Kỹ sư màn hình Apple: Samsung thừa khả năng làm “dế không cằm” nhưng dễ hỏng, Apple sẵn sàng đánh đổi vì thẩm mỹ !!!

Như các bạn đã biết thì Google Pixel 3 XL vừa được ra mắt với thiết kế tai thỏ và “cằm mỏng” như Iphone X, tuy nhiên nó đã gặp lỗi màn hình nghiêm trọng. Và đây cũng là lý do vì sao một số hãng sản xuất vẫn trung thành với “cằm dày” tiêu biểu như: Samsung, Oppo,…

Người dùng không mặn mà Iphone mới – Samsung sẽ kết liễu Apple

Chiếc điện thoại Pixel 3 XL này thuộc sự sở hữu của Youtuber nổi tiếng Marques Brownlee, cụ thể thì sản phẩm này vừa mới mua được một thời gian ngắn nhưng đã bị xuất hiện đường chỉ sọc màu hồng chạy từ trên đỉnh máy xuống. Lý do cho hậu quả này là một pha rơi từ độ cao chỉ có 30cm mà thôi!

Samsung thừa khả năng làm "dế không cằm" nhưng dễ hỏng, Apple sẵn sàng đánh đổi vì thẩm mỹ

Ngay sau đó chủ đề dành riêng cho sự việc này đã được tạo trên Reddit, nó nhanh chóng chuyển thành cuộc thảo luận lớn và rất thú vị. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng xoay quanh vấn đề thiết yếu là: Tại sao màn hình điện thoại lại dễ hỏng như thế? Và ngay sau đó, một người tự xưng là kỹ sư thiết kế màn hình của Apple cũng tham gia cuộc trò chuyện và đã nói ra lý do mà không ai ngờ tới.

Theo anh này thì màn hình OLED của smartphone thường được uốn cong ở phần đáy (tại vị trí cằm) và được kết nối với bộ phận chuyển hình ảnh lên màn hình. Kết nối thực sự rất mỏng manh và rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động, do đó việc rơi từ độ cao chỉ 30cm nhưng cũng đủ sức tạo nên đường sọc chạy từ đáy lên tới đỉnh màn hình. Do vậy nếu cằm quá mỏng thì những chiếc điện thoại sẽ dễ bị sọc màn hình hơn khi rơi, còn cằm dày như Samsung hay Oppo thì sẽ khó bị tác động tới màn hình hơn. Lỗi sọc màu này là do phần kết kết nối bị hỏng dẫn đến việc các điểm ảnh luôn được bật và nó có tên là: Vertical Line Defect (VLD) – lỗi đường sọc dọc.

Samsung thừa khả năng làm "dế không cằm" nhưng dễ hỏng, Apple sẵn sàng đánh đổi vì thẩm mỹ

Hầu hết các smartphone hiện nay trên thế giới đều chuyển qua sử dụng tấm nền OLED uốn cong 180 độ này nên sẽ không tránh khỏi được lỗi VLD nếu làm rơi, nhất là cằm mỏng lại càng dễ hỏng. Vì thế mà khi thấy câu hỏi như vậy thì anh chàng kỹ sư đã đưa ra một câu trả lời rất thú vị:

Đó là một câu hỏi khó. Nó liên quan rất nhiều đến độ bền của các góc máy… một cái cằm mỏng có nghĩa là phần uốn cong càng sát với khung máy hơn, do đó khả năng bị lỗi sọc đứng càng cao. Các iPhone mới cực kỳ dễ bị dính lỗi mà các bạn đang thấy ở đây.

Cằm dày mà bạn thấy trên nhiều điện thoại lại có liên quan đến giá trị và mục đích của công ty sản xuất ra điện thoại đó. Ví dụ, Apple đề cao tính thẩm mỹ, và sẵn sàng hi sinh một chút độ bền khi rơi rớt để đạt được điều đó. Các công ty khác lại muốn sử dụng phần không gian đó để lắp loa lớn hơn, hoặc một số linh kiện khác.

Một ví dụ khác là các điện thoại Samsung. Họ hoàn toàn có thể làm cái cằm mỏng như Apple (màn hình của tụi tôi do Samsung sản xuất mà). Họ không làm điều đó vì mục đích thẩm mỹ. Bởi Samsung phản đối tai thỏ, họ muốn giữ cái cằm có độ dày ngang với cái trán vì để cho…đối xứng

Đọc đến đây có lẽ bạn đã hiểu: Apple chấp nhận đổi một chút bền bỉ cho thẩm mỹ còn Samsung lại không theo xu hướng đó vì sự an toàn và đối xứng.

Mua ngay bao da ốp lưng chính hãng cho Iphone X/Xs tại đây để giúp bảo vệ điện thoại của bạn an toàn hơn và không bị lỗi sọc màn hình trước những va đập hay đánh rơi.

galaxy s10 sẽ có cải tiến gì để không bị hỏng màn hình hư cằm mỏng của iphone x

Tuy nhiên gần đây một concept về chiếc Galaxy S10 cho thấy, sản phẩm này có thiết kế 4 viền siêu mỏng, mỏng hơn cả S9 và chỉ sở hữu 1 lỗ nhỏ camera bên trên. Chắc nhiều người sẽ nghĩ S10 cũng dễ hỏng màn khi rơi, nhưng đừng vội phán xét mà hãy chờ đợi để xem siêu phẩm S10 của Samsung sẽ ra sao và sở hữu công nghệ gì vì trước đó đã có những kẻ “tạo cảm hứng” màn hình full 100% như Oppo Find X, Xiaomi Mi Mix 3.

<Nguồn: Internet>

1 bình luận “ Kỹ sư màn hình Apple: Samsung thừa khả năng làm “dế không cằm” nhưng dễ hỏng, Apple sẵn sàng đánh đổi vì thẩm mỹ !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *