Tại sao Apple lại chọn Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên IOS?

Apple luôn là hãng đầu tiên chỉ trích mô hình kinh doanh của Facebook và Google, bởi vì họ thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

Ốp lưng Nillkin dạng sần Iphone Xr siêu chất

Cách đây mấy hôm, CEO Tim Cook của Apple đã có một buổi phỏng vấn đầy thú vị với trang tin tức Axios, ông cho rằng việc các công ty công nghệ thu thập quá nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng đã xâm phạm quyền riêng tư của họ, đặc biệt là các hãng công nghệ này lại khó có thể đảm bảo sự an toàn cho hàng tỷ thông tin như vậy.

Tại sao Apple lại chọn Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên IOS?

Và đã có một câu hỏi rất hay và được chú ý từ phóng viên Ina Fried là: “Vì sao Apple vẫn nhận hàng tỷ USD của Google để sử dụng công cụ tìm kiếm này trên IOS, trong khi đó CEO Tim Cook lại chỉ trích chính sách bảo mật và thu thập dữ liệu người dùng của Google?”.

Thực thế thì Tim Cook đã từng chỉ trích mô hình kinh doanh của cả Facebook và Google, mặc dù ông không chỉ đích danh tên của 2 công ty này ra. Ông đã từng nói: “Đây là sự kiểm soát. Những kho dữ liệu cá nhân khổng lồ này chỉ phục vụ duy nhất cho các công ty thu thập chúng. Nó khiến người dùng cảm thấy không thoải mái và kém an toàn”.

Mặc dù vậy thì Apple vẫn đã và đang hợp tác với Google để đặt công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này trên IOS và nhận về hàng tỷ USD mỗi năm. Như vậy là Apple cũng chấp nhận bán thông tin người dùng của mình cho Google?

Tim Cook đã thừa nhận rằng: “Tôi cho rằng công cụ tìm kiếm của họ là tốt nhất hiện nay. Apple cũng đã xây dựng nhiều công cụ kiểm soát bên trong trình duyệt Safari để ngăn không cho các công ty như Google theo dõi và thu thập dữ liệu từ người dùng. Nó không phải là biện pháp hoàn hảo nhất, tôi thừa nhận. Nhưng những gì chúng tôi đang cố gắng làm đó là giúp người dùng tiếp tục sử dụng những dịch vụ tốt nhất”.

Tại sao Apple lại chọn Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên IOS?

Để nói về việc ngăn chặn Google thu thập dữ liệu người dùng là rất khó làm được bởi vì dù sao họ cũng nổi danh là hãng công nghệ sở hữu công cụ tìm kiếm hoàn hảo và mạnh mẽ nhất. Kể cả bạn có cố gắng ngăn chặn như thế nào thì Google cũng vẫn sẽ biết cách để vượt qua nó. Vậy thì…thật buồn cười khi Apple luôn nói về việc bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu người dùng trong khi đó những tiện ích mà táo khuyết tạo ra lại chính là nền tảng để các công ty khác thu thập dữ liệu người dùng!

Thật đúng là: Những người hay nói đạo lý thường rất ***!

<Tham khảo: CNBC>

>>> Xem ngay: Đố bạn cắm sạc điện thoại qua đêm trên ổ điện có gây tốn điện không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *